Kinh nghiệm luyện thi đại học môn Toán

Kinh nghiệm luyện thi đại học môn Toán

Kinh nghiệm luyện thi đại học môn Toán

1. Sách giáo khoa 

là kho kiến thức quý báu giúp các bạn nắm chắc được 70% kết quả.   các em học sinh nên làm nhiều bài tập Toán, từ dễ đến khó, rút ra bài học cho mỗi lần làm, cứ như vậy các em sẽ quen với tốc độ làm bải của mình.

2. Học cách tập trung

Thi ĐH hay thi cao đẳng đòi hỏi sự tập trung rất lớn. Có rất nhiều bạn không thể tập trung trong một thời gian dài, cứ đến gần cuối giờ là đầu óc bắt đầu lung tung. Đừng để đầu óc mình cứ miên man, hay dễ bị phân tâm vì một việc gì đó. Tốt nhất là điều chỉnh đồng hồ sinh học hoạt động theo ca thi. Cứ đúng 8 giờ và khoảng 1g là bắt đầu tập trung. Cách này tôi thấy có hiệu quả nhất.

 3.nắm vững kiến thức

Để luyện thi đại học thành công các bạn mỗi ngày đọc lại lý thuyết một lần, hoặc nhiều ngày một lần. Điều này sẽ giúp cho các em hệ thống kiến thức toán một cách toàn diện. Không quên dù là những chi tiết nhỏ nhất.

4  duy trì việc học

vào mỗi buổi sáng và chiều, đừng quá dày đặc. Có thể buổi sáng học 2 tiếng, buổi chiều 2 tiếng nhưng chuỗi thời gian không được cắt ngang. Nếu bạn ” tự thưởng” cho mình một ngày nghỉ ngơi thì khó có thể bắt đầu trở lại. Có lần tôi tự thưởng 1 ngày du lịch và tôi mất gần cả tuần để lấy lại nhịp học.

5 Học nhóm

cũng là một biện pháp tốt giúp các em có thể tự tin và năng động hơn, nhớ bài lâu hơn. Khi học nhóm bạn có thể dễ dàng phát hiện ra một số điều mà bạn đã nhầm lẫn từ lâu. Khi thảo luận sẽ làm người ta nhớ lâu. Nhưng lưu ý họp nhóm phải tập trung, đùng biến nó thành “chợ tám”.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.1/10 (7 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Kinh nghiệm luyện thi đại học môn Toán, 6.1 out of 10 based on 7 ratings